สินค้า   |   สแตนเลสสตีล   |   ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อน Extuba Turbo Tube
   
 

ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อน Extuba Turbo Tube

   
 
   
 

ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อนประสิทธิภาพสูง  ออกแบบให้สามารถทำการแลกเปลี่ยนความร้อนสูงกว่าท่อปกติถึง 50%  ช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนการผลิต ภายใต้เครื่องหมายการค้า "EXTUBA TURBO TUBE"

นอกเหนือจากความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์สเตนเลสต่าง ๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้บริโภคแล้ว เรายังใส่ใจกับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่กำลังรุมเร้าโลกใบนี้ จึงคิดค้นพัฒนาท่อสเตนเลสตัวใหม่ เพื่อช่วยลดการใช้พลังงานของโลก ในอุตสาหกรรมแลกเปลี่ยนความร้อน ขณะเดียวกันยังได้เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายเทความร้อนให้สูงขึ้นกว่าท่อปกติถึง 50% ด้วยรูปลักษณ์พิเศษของท่อที่เป็นร่องเกลียวช่วยเพิ่มพื้นที่ในท่อ ส่งผลให้ขนาดของอุปกรณ์เล็กลง แต่ประสิทธิภาพการส่งผ่านความร้อนสูงขึ้น ช่วยในการประหยัดพลังงาน และลดต้นทุนการผลิต โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า "EXTUBA TURBO TUBE "

ลักษณะพิเศษของท่อ EXTUBA TURBO TUBE

1. ท่อเกลียวแลกเปลี่ยนความร้อนประสิทธิภาพสูง
การ สร้างครีบร่องเกลียวภายในท่อส่งผลให้ผนังท่อสเตนเลสมีพื้นที่ผิวสำหรับแลก เปลี่ยนความร้อน สูงขึ้นกว่า 50% ช่วยลดจำนวนท่อสเตนเลสที่ใช้ ทำให้ขนาดของอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนนั้นเล็กลง แต่ประสิทธิภาพการถ่ายเทความร้อนสูงขึ้น นอกจากนั้นยังส่งผลให้ ต้นทุนการผลิตอุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อนนั้นลดลง

2. ท่อเกลียวเพิ่มอัตราการไหลวน
ลักษณะ ของครีบร่องเกลียวภายในท่อสเตนเลสที่หมุนไปในทิศทางเดียวกันตลอดทั้งเส้น นั้น  ทำให้ช่วยเพิ่มอัตราการไหลวน  และความปั่นป่วนของการไหล ผลคือ ค่าความต้านทานความร้อนนั้นลดลง ทำการถ่ายเทความร้อนสูงขึ้นโดย ค่าสัมประสิทธิการถ่ายเทความร้อน  ( Heat -Transfer -Coeffcient ) ประสิทธิภาพสูงขึ้นประมาณ 50% เมื่อเทียบกับท่อสเตนเลสธรรมดาทั่วไป

3. ท่อเกลียวแข็งแรงมากขึ้น
ลักษณะ ท่อสเตนเลสที่มีครีบร่องเกลียวนั้น ส่งผลให้ท่อสเตนเลสมีความแข็งแรงมากขึ้น  ขณะเดียวกันการที่ผนังท่อสเตนเลส  บางส่วนบางลงนั้น  ส่งผลดีต่อการถ่ายเทความร้อนจากผนัง  ท่อสเตนเลสไปสู่ของไหล เพราะ ความต้านทาน  ความร้อนผ่านผนังท่อสเตนเลสลดลง ผลคือสามารถถ่ายเทความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

4. ท่อเกลียวผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากล
ท่อสเตนเลสทุกเส้นที่ผลิตขึ้นมานั้น จะต้องผ่านการทดสอบ โดยใช้แรงดันลมและแรงดันน้ำ ตามมาตรฐานสากล อาทิ
- ASTM (American Society of Testing Materials)
- PED (Pressure Equipment Directive )

5. รับรองผลการทดสอบจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
    ผลการทดสอบสมรรถนะการถ่ายเทความร้อนของท่อสเตนเลส "Extuba Turbo Tube" เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) กับภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกลคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี


 
 

 

 

 
  รายละเอียดเพิ่มเติมโทร : 02 312 6699 ต่อ 200-202 / มือถือ : 089 894 8394-5
e-mail : sales.mt@tcjasia.com
   
   
หน้าแรก | สินค้า | บริการ | เกี่ยวกับบริษัท | ข่าวสาร | ติดต่อ
 
TCJ ASIA PUBLIC COMPANY
3/4 Moo 9 Bangna-Trad K.M.18 Rd., Bangchalong, Bangplee, Samutprakarn10540, Thailand
Copyright 2015 © TCJ ASIA PUBLIC COMPANY
POWERED & DESIGNED BY PYUY.net